Đầu tiên xin nói đến phương pháp, nó cũng chẳng là cái gì xa lạ, đó chính là phương pháp Martingale (gấp lệnh) huyền thoại. Thực ra trước đây mình không bao giờ ủng hộ phương pháp này trong giao dịch nhị phân vì cho rằng nó quá nguy hiểm, nhanh cháy tài khoản, nên mình luôn bảo thủ không dùng martingale, nhưng sau một 1 thời gian trade (chắc khoảng 1 năm), mình trade theo system riêng (lát nữa sẽ nói) kết hợp với đánh du kích (rình rập bắt đáy, bắt đỉnh), có lúc thắng lúc thua, quả thật không thu được lợi nhuận ổn định, thật tình không lệnh nào bạn có thể chắc ăn 100% cả, nhiều lúc thua 1 lệnh đầu rồi, lệnh sau nhồi còn quá cha martingale nữa, khi ăn thì lên mây mà thua thì ….ẹc ẹc. Bởi thế vẫn cháy và cháy liên tục. Đến lúc cháy hết tiền trong thẻ luôn rồi mình vẫn vọc trên demo, tăng cường luyện system trade nhưng quả thật canh chuẩn cỡ nào vẫn thua (chuẩn đối với suy nghĩ của mình thôi), khi thua 1 lệnh, phải thắng 2 lệnh mới gỡ lại được và lời được chút ít, tức một nỗi lúc mình Call nó lại xuống, hoặc Put nó lại cao hơn chút xíu khi đóng lệnh, tức điên lên được và ý tưởng về giao dịch theo Martingale cũng dấy lên từ đây. Để xem CALL hoặc PUT liên tục theo cùng 1 chiều trong 1 chu kỳ với time 1 phút. Tức là sau khi kết thúc lệnh đầu (lose), thì mới bắt đầu lệnh kế cũng cùng chiều với lệnh đầu và các lệnh tiếp theo…để xem có thắng không. Và kết quả: từ 50$ lên được 500$ trong 1 tuần (Tài khoản Demo)

Thấy hiệu quả của phương pháp nên mình bắt đầu trade trên real hôm nay và kết quả không tệ. Nếu nói kiếm 10-20$/ngày theo cách này là không hề khó chút nào.

Đây là một vài ảnh minh họa:

Tài khoản real (start 200$)

229.

Tài khoản Demo (start 50$)

530.

Giờ mình sẽ nói rõ hơn về phương pháp cũng như các công cụ cần thiết cho phương pháp này

1. Công cụ giao dịch:

– Kiến thức cơ bản về nến, trend, vẽ các đường kháng cự, hỗ trợ, fibonacci…
– Một system trade tương đối, có thể là dùng indicator, dùng nến, trend line, bolliger band…gì đó tùy mỗi người, quen cái nào thì xài cái đó.
– Sự kiên nhẫn (lệnh đầu cần canh sao mà cảm thấy % thắng cao chút, đừng đánh bừa)
– Không tham lam (đủ chỉ tiêu nên dừng và luyện Demo thêm)
– Có tính kỷ luật. (Không nên trade quá nhiều trong ngày, mỗi ngày 1-2h là được rồi)

2. Cách thức giao dịch:

Dùng system của mình để đưa ra dự đoán trend của chart, nếu đoán chart đang tăng thì Call (1$), khi sắp hết thời gian mà bạn cảm thấy chắc thua rồi thì nên tăng sẵn tiền cho lệnh 2 (2,5$ hoặc số khác tùy theo % lời), khi lệnh 1 đã đóng, chờ 1 chút xem chart có xuống thấp hơn nữa không, nếu không thì Call tiếp lệnh 2 (cũng time <=60s thôi), giả sử lệnh 2 lại thua thì Call tương tự cho lệnh 3 (5$), hoặc lệnh 4 (12$) ,5 (25$)…..đến khi nào win thì thôi (nếu đúng trend thì lệnh 3 là win chắc 100% rồi). Sau khi win thì xem như kết thúc chu kỳ lệnh 1, chuẩn bị cho chu kỳ 2 với khởi điểm 1$.
Làm ngược lại cho lệnh PUT khi dự đoán chart sẽ giảm

3. Ưu nhược điểm của phương pháp:

Ưu điểm
: Khi bạn giao dịch theo đúng hướng của Chart thì bạn sẽ chắc chắn thu được lợi nhuận đều đặn gần như là 100% . Cách thức sử dụng đơn giản, không cần win rate cao, không đau đầu. Áp dụng rất hiệu quả trong thị trường side way.

Nhược điểm
: Nếu lỡ đi ngược trend (đoán sai hướng), có thể bạn sẽ phải cần một số vốn lớn để có thể duy trì lệnh của mình đến khi Chart “đảo ngược chiều” theo mong muốn của mình (cái này mà 7,8 nến tăng hoặc giảm liên tục trở lên thì xác định…vì lúc đó khối lượng giao dịch có thể hơn 100$ cho lệnh thứ 7,8 rồi, giao dịch cũng cảm thấy tim đập mạnh rồi đấy)

4. Cách thoát lệnh khi ngược trend (cái này quan trọng nhất):

Đây là vấn đề mình đang tìm hiểu, rất cần các cao nhân hỗ trợ thêm
Giả sử mình lỡ vào một lệnh Call chẳng hạn, nhưng sau lệnh đó, chart giảm mạnh và liên tục, đã 3 lệnh Call thua liên tục rồi giờ làm sao đây? Nên tiếp tục giữ lệnh hay đảo lệnh hoặc dừng? Liệu có khi nào đảo lệnh rồi chart lại đảo chiều không? Quả thật giải đáp được cái này thì không lo nghĩ nhiều rồi, vốn 1000$ thì không phải lo, nhưng vốn 100$ thì căng đấy.

Mình tạm thời chỉ nghĩ ra được một cách là lỡ đi ngược rồi thi đi luôn hoặc dừng lại kịp thời chịu lỗ ít chứ không nên đảo lại, để tiếp tục thì có thể bỏ qua 2 đến 3 lệnh (tương đương 2 đến 3 phút khi trend vẫn theo hướng ngược) và đến lệnh kế tiếp khi có dấu hiệu đảo chiều mới tiếp tục lệnh (theo chiều ban đầu với số tiền cao hơn số tiền lệnh trước đó để có lợi nhuận).

Các bác có ý kiến nào hay hơn xin hãy comment nhiệt tình, em xin cảm ơn ạ

4. System giao dịch của bản thân:

Bản thân em trade trên Iqoption theo hệ thống biểu đồ 2 Chart, một chart 5s và một chart 1M mở cùng lúc. Trên mỗi Chart đều sử dụng Bolliger band (14,2).
Đầu tiên cần quan sát Chart 1M để xem trend của chart, xem có đảo chiều hay không

– Dấu hiệu cho lệnh CALL:
+ Cây nến 1m trước đó yếu (nến doji, nến có bóng dài….)
+ Khi nến 1m vượt qua hoặc chạm Band trên, hoặc gần đến vùng Kháng cự.
+ Nến 5s cũng vượt qua hoặc chạm Band trên, xuất hiện cây nến đỏ đi từ Band trên đi xuống

– Dấu hiệu cho lệnh PUT:
+ Cây nến 1m trước đó yếu (nến doji, nến có bóng dài….)
+ Khi nến 1m vượt qua hoặc chạm Band dưới, hoặc gần đến vùng Hỗ trợ.
+ Nến 5s cũng vượt qua hoặc chạm Band dưới, xuất hiện cây nến đỏ đi từ Band dưới đi lên.

Minh hoa.

P/S: Trend is your friend​ . You too, hope you always luck. Brian Hiệp

By John Phạm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *